Ngôi nhà nhỏ cạnh bờ sông - Sự tái chế từ nội thất cũ một cách độc đáo

22/05/2019
Tin tức
Một cuộc gặp gỡ tình cờ trong lúc lướt web nhàn rỗi đã khiến Emma Clark Gratton, và người chồng làm đồ nội thất của cô, Lee Gratton, bắt tay vào cải tạo ngôi nhà thứ tư của họ!

Nằm giữa rặng cây trải dài ở rìa sông Yarra ở Warrandyte, ngôi nhà đặc biệt của Robin Boyd năm 1963 này đã được nhượng lại cho chủ mới,  biến nó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây và thuyết phục cặp vợ chồng sáng tạo cùng với những đứa con của họ là Archer (7 tuổi) và Jethro (5 tuổi), để trở thành "ngôi nhà mãi mãi" của họ.

Ngôi nhà này nguyên bản do Robin Boyd thiết kế ( Warrandyte ) hiện là nhà của gia đình một nhà văn, chiến lược gia và người dẫn chương trình Podcast Emma Clark Grattan, nhà sản xuất đồ nội thất Lee Grattan, và các con của họ là Archer và Jethro. Ngôi nhà ban đầu của tòa nhà bị thiêu rụi vào năm 1962 và chủ sở hữu đã ủy quyền cho Robin Boyd thiết kế ngôi nhà mới này vào năm 1963. Ngôi nhà được ốp bằng thép, một điều khá lạ thường đối với kiến trúc sư nổi tiếng, nhưng một phần của bản tóm tắt là ngôi nhà chống cháy. Cảnh quan ( Emma và Lee ). Ảnh - ( Caitlin Mill ). Kiểu dáng - ( Annie Portelli) .

Ban đầu họ đã dựng lên ý tưởng mới dựa trên những thiết kế cũ, nhưng vẫn giữ các tay cầm tùy chỉnh giống như Robin Boyd đã sử dụng. Chúng tôi ngâm chúng trong giấm và đặt chúng mới mẻ trở lại trong nhà bếp, (Emma giải thích). Tủ đồ uống, ghế băng, gương và bàn do Lee làm.

Đèn tường nguyên bản và sàn gỗ Tasmania Oak. Cặp vợ chồng sơn cửa tủ đựng thức ăn để phá bỏ không gian đầy gỗ trong nhà. Những chiếc giỏ được thu thập trong nhiều năm nay cất những đồ thể thao và quần áo mùa đông của bọn trẻ. Tác phẩm nghệ thuật bên cạnh tủ lạnh là một món quà từ bạn bè của Ace Wagstaff và Sam George. 

Bức tường gia đình. Chúng tôi bắt đầu dán một vài bức ảnh khi chúng tôi mới chuyển đến, nhưng bây giờ chúng đã chiếm toàn bộ bức tường nhà bếp! Ngôi nhà được xây dựng để mọi phòng đều có tầm nhìn ra những ngọn cây trên sông Yarra. 

Phòng khách. Đàn ghi ta và tủ bếp tro Victoria do Lee chế tạo, tấm thảm dệt bởi Emma được treo trên bức tường cạnh những chiếc đàn. Ghế da từ ông nội Axe . Bàn cà phê và ghế màu xanh lá cây được tìm thấy ở bên đường và được tái chế bởi Lee. 

Đàn guitar gỗ do Lee sản xuất. Cây guitar sang trọng ở phía dưới bên trái do Emma tặng nhân dịp  sinh nhật Lee  vài năm trước.

Lee nhận được bàn từ Great Dane ( Một người bạn của Lee ), nhưng nó bị hỏng và vỡ thành từng mảnh nên họ đã có ý định bỏ nó . Lee có lẽ đã khổi phục được nó 1 cách hoàn hảo nhất có thể. Đèn là một đèn Planet gốc được mua với giá một đô la từ việc bán nhà thờ ở Warrandyte. Đồng hồ từ IKEA. 

Giá sách có sẵn từ nhà cũ. Ghế từ ông nội Ax Axe. Các cửa sổ hẹp hướng về phía tây nam và đón được hoàng hôn.

Bộ ghế làm bằng mây sơn phủ trắng được mua với giá $ 50 trên Gumtree. Bàn và ghế trẻ em được tạo bởi Lee. 

Emma, Lee, Jethro và Archie. Warrandyte là một nơi tuyệt vời để trẻ em sống. Nó là một cộng đồng làng quê yên bình. Emma nói rằng đây thực sự là một thung lũng tuyệt đẹp và thành phố cách chỗ họ ở là hướng ngược lại khá xa.

Emma và Lee đã thêm tủ quần áo vào phòng riêng để quản lý đồ đạc cho thuận tiện tại vị trí khá hẹp nhưng rất hợp lý! Lee đóng tất cả các tủ và Emma tự tay lát sàn nhà. 

Có vẻ gia đình này rất thích làm những bức tường ảnh độc đáo - không khí gia đình luôn tràn ngập từng phòng.

Trái: Một chiếc " chuông gió " làm từ lá chuối, được Emma mua cách đây 10 năm tại một khu chợ ở Tanzania. Phải: Chủ sở hữu ban đầu có bốn đứa trẻ và tất cả các bức tường được phủ bằng vôi, được nhuộm từ nhiều năm của Blue-tack với những lỗ đinh có sẵn. Emma và Lee sơn phòng ngủ màu xám nhạt, nhưng màu sắc thay đổi tùy theo màu của ánh sáng ngoài bầu trời. Gương được đóng bởi Lee. Tấm thảm treo tường được dệt bởi Emma. Một loại hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi cặp vợ chồng hoặc được tặng bởi những người bạn đầy sáng tạo như Melanie Knight, Sam George và Netti Wagner. Giường và ghế mây được họ chăm chút sắp đặt một cách gọn gàng trong phòng với tông màu khá hài hòa.
Ở phòng trẻ em. Chụp đèn nhựa màu cam nguyên bản. Emma và Lee đã đóng giường ngủ trong một ngày cuối tuần từ những mẩu gỗ trong nhà kho.
Anh trai của Lee đã làm biểu ngữ A & J cho sinh nhật con trai họ cách đây vài năm. Lee làm các ngăn kéo. Hình khối Cầu vồng từ những giấc mơ lớn của con họ . 
‘I feel like we’re never moving again. This is it’. – Emma Clark Gratton. Emma đã nói như vậy đó các bạn!
Tác giả John Ed Pearce đã từng đề nghị rằng, nhà là nơi bạn lớn lên rồi muốn rời đi, và già đi muốn quay trở lại và sinh sống. Mặc dù không hoàn toàn là lớn tuổi, nhưng đối với nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ, vùng ngoại ô đồng quê mà họ bắt đầu được sinh ra và lớn lên dường như là nguyện vọng lớn khi mà họ khao khát dành cho những đứa trẻ của họ một sự giáo dục tốt và môi trường trong lành.
Đối với Emma Clark Gratton, chiến lược gia nội dung, nhà văn và đồng chủ trì podcast The New Normal (cùng với Tess McCabe), ý tưởng trở lại vùng ngoại ô mà cô lớn lên ban đầu rất đáng ngại. ‘Tôi lớn lên ở đây, Emma Clark Gratton nói,‘ Và dường như tôi nghĩ rằng chúng tôi không bao giờ quay trở lại Warrandyte! Nhưng chúng tôi đã có những đứa trẻ khi chúng tôi ở ngôi nhà cuối cùng của chúng tôi ở phía Bắc. Đó là một sân thượng và sân sau nhỏ xíu; Những đứa trẻ thường chạy trong vòng tròn. Tôi nghĩ điều đó không tốt. Chồng Emma Emma, ​​Lee (người sáng lập Gratton Design) lớn lên tại một trang trại ở Queensland. Anh ấy giống như tôi, chúng tôi cần không gian! Chúng tôi luôn suy nghĩ đến một lúc nào đó chúng tôi có thể di chuyển đến một nơi khác rộng hơn.
Bài viết từ : #Fiona Killackey