NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP NGÔI NHÀ CỦA BẠN TRỞ NÊN XANH MÁT VÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

16/03/2020
Tin tức
Trước sự biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp. LUFA với phương châm trở thành một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế nội thất thân thiện với môi trường, sẽ đồng hành cùng chiến dịch này. Thông qua chuyên mục Nhà xanh - Trái Đất xanh, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những tips nhỏ nhưng có võ, được kiểm chứng bởi các chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm, giúp bạn xây dựng một không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tuần này, LUFA sẽ đem tới điều gì? Một list những giải pháp chung nhất để các bạn có hình dung cơ bản, thế nào là sống Xanhthiết kế Xanh. Trong những số tới, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng giải pháp để chúng ta có thể áp dụng ngay và luôn. Hãy chờ đón và ủng hộ chuyên mục này của chúng tôi nhé!   

1. Thay chiếc bóng đén hiện tại bằng bóng đèn tuýp LED

Bóng đèn tuýp LED tiêu tốn ít năng lượng hơn khoảng 60% so với đèn huỳnh quang và 90% so với đèn dây tóc. Đèn được tạo nên từ các nguyên liệu sạch, đơn giản, cao cấp, hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại như chì, thủy ngân… an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

2. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Giặt quần áo bằng nước lạnh có thể giúp giảm lượng khí CO2 lên tới 1281 pound mỗi năm và đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ từ việc này.

3. Để quần áo của bạn khô tự nhiên

Thực tế, việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần phơi quần áo ra bên ngoài, để chúng khô thoáng, tận dụng những nguồn năng lượng sạch: ánh nắng mặt trời, gió,…. Điều nay có lợi ích tương tự như giặt quần áo bằng nước lạnh, giảm thiểu khí CO2 ra ngoài không khí bởi mỗi lần sử dụng máy sấy chúng tiêu tốn nhiều năng lượng và thải ra chất độc hại. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng với những trường hợp bất đắc dĩ cần dùng máy sấy, bạn phải làm sạch xơ vải để giúp nó hoạt động hiệu quả hơn.

4. Rút phích cắm các thiết bị không được sử dụng.

Có thể bạn không biết, nhiều thiết bị đáng yêu sử dụng năng lượng ngay cả khi bạn đã tắt các thiết bị này. Người ta đặt tên cho sự tiêu tốn này là điện ma ca rồng. Công việc của bạn là giết chúng, tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

5. Thêm các phụ kiện cần thiết cho cửa sổ nhà bạn

Sử dụng rèm và màn che không chỉ mang đến cho bạn một không gian riêng tư, điều tiết ánh sáng trong căn phòng mà còn giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng. Khi lựa chọn rèm cửa và màn che cho ngôi nhà của bạn, hãy lựa chọn những loại đặc biệt có khả năng ngăn ngừa mất nhiệt trong mùa đông và làm chệch hướng các tia nắng mặt trời để giữ cho ngôi nhà của bạn mát hơn vào mùa hè.

6. Sử dụng bình cá nhân mỗi khi mua cà phê

Nếu bạn là một tín đồ yêu cà phê và Starbucks là một trong những địa điểm hay lui tới, thay vì sử dụng cốc nhựa ở đó, hãy mang theo chiếc bình cá nhân của riêng mình. Mỗi lần sử dụng bình cá nhân, bạn đều đang góp phần nhỏ để bảo vệ môi trường.

7. Sử dụng các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường

Ít nhất hãy sử dụng ít đi những loại chất tẩy rửa mà bạn đang dùng. Một thí nghiệm để tìm ra lượng hóa chất ít nhất bạn có thế dùng để thu được kết quả khả quan, đó là sử dụng các chất làm sạch tự nhiên. Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng bạn có thể tìm và nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu, công việc của bạn là chọn một loại máy giặt có khả năng phân hủy sinh học, cần ít năng lượng để sản xuất và phân phối.

8. Trồng cây quanh ngôi nhà của bạn

Trồng cây sẽ không chỉ giúp ngôi nhà của bạn xinh đẹp hơn mà còn giúp ngôi nhà của bạn mát hơn vào mùa hè. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải bật điều hòa quá nhiều. Với môi trường, đặc biệt ở Việt Nam, khi mà chất lượng ô nhiễm không khí hiện nay luôn ở mức báo động nhất là mùa hè, việc làm này sẽ vô cùng ý nghĩa, làm giảm bớt khí thải ra ngoài, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo không khí sạch.

9. Dừng vứt bã cà phê.

Thay vì vứt bã cà phê hãy sử dụng chúng để bón cho cây cối. Trong thành phần của bã cà phê rất giàu nitơ, chúng cực kỳ tốt cho sức khỏe của thực vật. Sử dụng bã cà phê làm phân bón, giúp bạn không cần thiết phải mua và sử dụng thực phẩm hóa học mà cây trồng vẫn phát triển tốt, tạo ra thêm nhiều oxy cho môi trường, khiến ngôi nhà của bạn xanh hơn, thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm chúng vào thùng ủ của bạn.

10. Lựa chọn nội thất thân thiện với môi trường

Chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường được xem là một trong những giải pháp hoàn hảo để góp phần tạo nên sản phẩm nội thất xanh, bền vững. LUFA GROUP đã được khẳng định là một thương hiệu nội thất đẳng cấp, được bảo hộ bởi CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ, nhận được nhiều chứng nhận, giải thưởng có giá trị về chất liệu thân thiện với môi trường. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 2015 và quản lý môi trường ISO 14001 2015, nguồn gốc xuất xứ nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Vì vậy, hãy lựa chọn nội thất LUFA để mang đến một không gian xanh và thân thiện với môi trường hơn cho ngôi nhà của bạn.