XU HƯỚNG NHÀ Ở VÀ NỘI THẤT TRONG TƯƠNG LAI

13/06/2019
Tin tức
Sự thay đổi nhân khẩu học dẫn đến sự thay đổi về nhu cầu nhà ở trong tương lai. Đồng thời, nó sẽ kéo theo nhiều sự chuyển dịch khác, trong đó có nội thất.

Xu hướng sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn

Vào năm 2020, dân số thế giới, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị như Mỹ, sẽ thích sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn với số lượng phòng hạn chế hơn. Chất lượng của không gian sẽ được chú ý và những gì được cho là không cần thiết chắc chắn sẽ bị loại bỏ.

Đối với Việt Nam, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là khu vực thành thị là rất lớn. Tỉ lệ dân nhập cư tại các thành phố trung tâm gia tăng nhanh chóng trong khi đó quỹ đất chỉ có hạn, dẫn đến sự bùng nổ của những tòa chung cư. Đặc biệt tại Đà Nẵng, loại hình nhà ở này đang bắt đầu phát triển mạnh, cho thấy sự thay đổi rất lớn về nhu cầu của người dân cũng như dân số.

Sử dụng những không gian chung

Co – working những năm qua đã mang đến một môi trường làm việc lý tưởng dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các dự án khởi nghiệp. Nó không chỉ tạo nên sự thoải mái, xây dựng mối quan hệ xã hội đa dạng, tiện nghi, mang lại nhiều cảm hứng… mà còn giải quyết vấn đề về không gian và chi phí cho nhiều đơn vị.

Và với sự thay đổi của xu hướng nhà ở thì hình thức Co – living chắc chắn sẽ là một cuộc cách mạng trong tương lai gần. Đối với thế hệ trẻ hiện đại, sở hữu căn hộ riêng không còn là tiêu chí của họ mà thay vào đó là những hoạt động xã hội, nơi có thể đi chơi và chia sẻ với những người có cùng quan điểm. Mô hình này chú trọng vào những yếu tố mang tính cộng đồng như mở lớp học yoga, những buổi chiếu phim, những bữa tiệc có khách mời đặc biệt với thức uống miễn phí hay những buổi hội thảo có chủ đề thú vị cho cư dân…

Sự thay đổi về nội thất

Không gian sống thay đổi tác động trực tiếp đến những cải tiến đối với nội thất. Khi nhà ở có xu hướng thu hẹp thì các sản phẩm phục vụ đời sống gia đình bắt buộc phải tập trung vào công năng hơn là kích thước. Đa chức năng, tiết kiệm không gian, thân thiện và giá tốt chính là những yếu tố quan trong hàng đầu. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với mẫu nội thất phù hợp với cả không gian gia đình, khách sạn hay văn phòng. Tuy nhiên, yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ không bị lãng quên.

Nội thất thông minh cũng là xu thế tất yếu. Việc kết nối với công nghệ giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và sẽ ngày càng phát triển sâu rộng đối với nhiều loại sản phẩm.

Nhìn chung, giai đoạn 2019- 2022 sẽ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về nhà ở cũng như các sản phẩm nội thất. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất của một xu hướng vẫn chính là sự bền vững và thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường cũng như cuộc sống của chính chúng ta.

Liên hệ ngay với chúng tôi : 

  • Công ty TNHH Fami - Trụ sở chính & nhà máy

     - Xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

     - Tel: (84-24) 398 0820    Fax: (84-221) 398 0821

  • Văn phòng Hà Nội

     - Tầng 9, tòa nhà LOTUS, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

     - Tel: (84-24) 3795 9176-78-79    Fax: (84-24) 3795 9180

  • Văn phòng TP Hồ Chí Minh

     - Chi nhánh HCM: Căn C3.03, Chung cư Florita, Block C, đường D4, khu đô thị Him Lam, P.Tân phòng, Q7, TP HCM.

     - Tel: +84 283 8162 756     Fax: +84 283 8150 756