5 GIẢI PHÁP GIÚP CHO VĂN PHÒNG DIỆN TÍCH NHỎ BỪNG SÁNG

17/10/2018
Tin thị trường
Văn phòng là hình ảnh thương hiệu của công ty bạn trong mắt khách hàng. Mặt khác, văn phòng cũng giống như ngôi nhà thứ hai của bạn và nhân sự văn phòng nên làm sao tạo không gian thoải mái, tươi mới luôn cần được chú tâm. Chỉ với một không gian hạn chế, làm thế nào để tạo lập một văn phòng với đầy đủ các chức năng cần thiết, lại vừa đảm bảo những yếu tố trên? Bài toán này đã được các kiến trúc sư trẻ của Nội thất LUFA giải quyết hết sức gọn gàng. Hãy cùng LUFA xem xét những gợi ý sau nhé:
Văn phòng có diện tích khiêm tốn là vấn đề thường gặp của các doanh nghiệp
Đối với đồ nội thất văn phòng
Đối với văn phòng nhỏ thì bạn không nên sử dụng bàn làm việc riêng hay tủ trưng bày, gây tốn diện tích. Bạn có thể lựa chọn các bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu để tăng thêm tiện ích và tiết kiệm diện tích cho văn phòng.
Ghế được xem là vật dụng quan trọng nhất trong văn phòng bởi phần lớn thời gian làm việc bạn sử dụng, do đó, ghế cần thoải mái, phù hợp với công năng sử dụng của từng bộ phận để khiến cho năng suất lao động hiệu quả hơn. Chọn ghế cần có tựa lưng và tay giúp người sử dụng thoải mái, dễ chịu khi làm việc và có thể thư giãn ngả lưng khi cần thiết. Ghế tiếp khách, ngồi đợi, họp nhóm thì nên thiết kế loại ghế đơn giản, có thể không cần tựa lưng và tay vịn, giúp dễ dàng di chuyển và xếp gọn, tiết kiệm không gian cho văn phòng của bạn.
Đặc biệt cần lưu ý rằng, đồ nội thất văn phòng bạn chọn phải đồng bộ với nhau và hợp với thiết kế chung của văn phòng, giúp cho văn phòng bạn trở nên chuyên nghiệp và đồng bộ hơn.

Nội thất văn phòng đồng bộ giúp không gian văn phòng trở nên chuyên nghiệp
Vách ngăn thiết kế.
Đối với văn phòng nhỏ thì vách ngăn là một giải pháp thật sự tuyệt vời cho không gian của bạn, vừa tạo ra được không gian riêng cho từng khu vực, lại không tạo cảm giác chật chội.
Vách ngăn có vai trò rất lớn đối với các văn phòng, cần lưu ý đối với văn phòng nhỏ thì nên làm những vách ngăn tương đối và đơn giản hết mức, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích trong không gian hoặc gây hiệu ứng phản tác dụng.
Vách ngăn phù hợp sẽ giúp tăng thẩm mỹ cho văn phòng

Đối với sơn tường.
Đây cũng là một khía cạnh quan trọng mà bạn cần chú ý, chỉ với màu sơn tường khác nhau cũng làm cho văn phòng bạn trông rộng hay hẹp hơn. Không nên chọn những màu tối vì như vậy sẽ khiến cho căn phòng  thiếu sự trang trọng và trông hẹp hơn, nên chọn những màu sáng như: màu trắng, màu xanh dương, màu xanh nhạt, vàng nhạt,... tạo cảm giác nhìn vào văn phòng rộng rãi , thoáng mát hơn.
Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên lạm dụng, hoặc tranh vẽ trên tường cũng  là một ý tưởng hay và độc đáo.

Đối với vật dụng trang trí nội thất.
Không nên khiến nơi làm việc của bạn trở nên chật chội lại khô cứng, nhàm chán. Thêm đó bạn  có thể thay đổi nó bằng cách 
trang trí những vật dụng như: một vài chậu hoa, cây cảnh, hoa tươi … sẽ giúp cho văn phòng bạn trở nên tươi mới, sinh động và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.
Về ánh sáng.
Trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì ánh sáng là một điểm mà bạn cần lưu ý. Vì căn phòng nhỏ nên rất kỵ ánh sáng mờ, nó sẽ làm cho căn phòng thêm tối và hẹp hơn thực tế. Khuyến khích bạn sử dụng đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm và chọn được vị trí văn phòng có cửa sổ lớn chiếu vào văn phòng, nhưng tránh để ánh sáng hất thẳng vào máy tính làm việc của nhân viên, tránh những loại đèn rườm rà gây tốn diện tích.
LUFA Furniture.