5 LƯU Ý CĂN BẢN KHI LỰA CHỌN NỘI THẤT VĂN PHÒNG

17/12/2018
Tin thị trường
Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp không những làm cho không gian làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn giúp cho nhân sự làm việc tại văn phòng đó cảm thấy thoải mái, hưng phấn, qua đó giúp tăng năng suất lao động.

Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp giúp tăng giá trị cho doanh nghiệp

LUFA lưu ý 5 điều căn bản dưới đây giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn cho tổ chức hoặc văn phòng của mình.


1. Ngân sách 
Đây là yêu tố quan trọng đầu tiên khi xem xét nội thất cho văn phòng, xác định làm thế nào để phân bổ ngân sách trước sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu ngân sách của bạn nhỏ, hãy cân nhắc việc mua ít hơn, nhưng chất lượng cao hơn. Nếu khả thi thì bạn luôn có thể thêm các phần bổ sung khi ngân sách của bạn tăng lên.
Ngoài ra, nếu ngân sách của bạn quá chặt chẽ, hãy cân nhắc xem bạn có thể đầu tư vào những mục có thể cung cấp nhiều mục đích sử dụng như thế nào. Ví dụ: tủ đựng tệp có thể làm bàn máy tính hoặc máy in.


Ngân sách "rủng rỉnh" giúp bạn có nhiều lựa chọn sản phẩm cao cấp

2. Nhu cầu sử dụng
Lựa chọn nội thất văn phòng không những thoải mái với đồng nghiệp của bạn, mà còn được thiết kế phù hợp theo tình hình thực tế với văn phòng và lĩnh vực bạn kinh doanh. Nếu bạn muốn có bầu không khí quán cà phê nơi nhân viên có thể dễ dàng giao tiếp và cộng tác với nhau, hãy cân nhắc đầu tư vào một cái bàn lớn và vài chiếc ghế. 

Tủ sắt sơn tĩnh điện cao cấp là lựa chọn tuyệt vời để bảo quản tài liệu


3. Tính linh hoạt và chức năng
Đồ nội thất văn phòng với nhiều chức năng thường là sự lựa chọn tốt hơn. Khi bạn cân bằng chức năng với một mức giá hợp lý rõ ràng bạn đang được hiệu quả trong việc mua sắm. Ví dụ một vách ngăn vừa là tạo sự phân biệt giữa các khu vực làm việc, đồng thời mang tính thẩm mỹ nhằm kích thích sự sáng tạo. Đôi khi có thể tháo dỡ dễ dàng nhằm tạo không gian rộng lớn hơn.

Bàn họp nhóm có thể sử dụng như bàn trà khi cần


4. Không gian văn phòng của bạn
Bạn nên mua đồ nội thất phù hợp với không gian làm việc của bạn. Hãy đo kích thước phòng trước khi đi tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một bước và giúp bạn biết những gì sẽ làm việc tốt nhất trong không gian của bạn.
Ngoài ra, sắp xếp đồ đạc hiệu quả cũng có thể giúp làm cho văn phòng của bạn trông rộng rãi hơn. Điểm mấu chốt là cung cấp cho văn phòng của bạn đồ nội thất phù hợp và đủ chỗ cho người sử dụng được thoải mái. 

Không gian văn phòng tác động đáng kể tới việc chọn nội thất


5. Tính thẩm mỹ và bản sắc thương hiệu
Thiết kế văn phòng tốt giúp tăng cường bầu không khí, làm giảm căng thẳng và tăng năng suất lao động. Đừng chọn đồ nội thất chỉ vì bạn thích màu sắc hoặc thiết kế mà nên chọn đồ nội thất văn phòng phản ánh danh tính và văn hoá của công ty bạn.

Tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo bản sắc thương hiệu

LUFA Furniture.